No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Cập nhật hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ngày 13/9/2021

Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố như sau (thông tin cập nhật vào 12h00’ ngày 13/9/2021):
Thực hiện theo Công văn số 6390/UBND-VX ngày 10/9/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng:
- Từ ngày 11/9/2021, UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.
Thực hiện theo Công văn số 5938/UBND-VX ngày 26/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng:
1. Đối với lái xe, phụ xe vận tải hàng hóa: được sử dụng kết quả xét nghiệm SARS – COV -2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả  các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng)
2. Đối với việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài để thực hiện chuyến bay:
Chỉ cho phép 01 lái xe đưa người có vé đi nước ngoài lên sân bay, lái xe phải chuẩn bị các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu kèm visa có hiệu lực (bản chính/bản phô tô)
- Vé máy bay bằng giấy bản chính/ bản phô tô hoặc điện tử
- Giấy Chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS – COV -2 âm tính trong vòng 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu bằng phương pháp RT-PCR tại tất cả  các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế cho phép làm xét nghiệm (bao gồm cả Hải Phòng)
- Phiếu xác nhận thông tin (ghi rõ tên từng người có vé máy bay, hành trình chiều đi, chiều về và mục đích chuyến đi đưa người đến Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, có giấy xác nhận của UBND xã, phường nơi cư trú của lái xe
- Thực hiện đúng nguyên tắc 01 cung đường 02 điểm đến, tuân thủ đúng lộ trình không dừng dọc đường. Hành trình về trên xe chỉ duy nhất có 01 lái xe ô tô
- Khi quay về Hải Phòng phải thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 07 ngày và phải có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 07.
Thực hiện theo Công văn số 5878/UBND-VX ngày 24/8/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng. Từ ngày 26/8/2021: 
- Dừng thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ vào thành phố.
- Chỉ cho phép những người có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Hải Phòng và áp dụng biện pháp cách ly đối với tất cả người đi từ vùng dịch vào thành phố theo hướng dẫn của Sở Y tế (tự chi trả kinh phí).
- Các trường hợp vào thành phố công tác phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72 giờ) xét nghiệm tại địa phương xuất phát hoặc địa phương đi qua trước khi vào Hải Phòng, Giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và Văn bản đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố.
- Đối với các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở khách trong phạm vi thành phố; các xe luồng xanh chở người của Hải Phòng đi các địa phương các chỉ được đón chở khách từ các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cửa ngõ, không được phép vào thành phố.
Các nội dung không đề cập trong Công văn số 5878/UBND-VX ngày 24/8/2021, tiếp tục thực hiện theo các văn bản trước đây của Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng.
 Mọi người dân thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Khai báo y tế tại Trạm Y tế các xã phường thị trấn nơi cư trú, lưu trú. (Địa chỉ, Điện thoại truy cập http://covidmaps.haiphong.gov.vn
Tài liệu đính kèm: CACH LY Y TE 13.9.2021.docx

Thông tin mới nhất
Đăng nhập