No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Chuẩn bị lực lượng tham gia hoạt động trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng

Chiều 2-12, Sở Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch tổ chức đào tạo, tập huấn nhân lực tham gia hoạt động các trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 cộng đồng. BSCKII. Trần Quốc Trinh – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch , Khóa đào tạo nhân lực cho Trạm Y tế lưu động và Tổ chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 sẽ tổ chức cho tổng số 8.571 người có chuyên môn y (bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh...) và người không có chuyên môn (các tình nguyện viên) được đào tạo, tập huấn theo các lớp, mỗi lớp dự kiến có từ 50-100 học viên. Nội dung được đào tạo, tập huấn, gồm: tổ chức, quản lý trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng; lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR; tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; quản lý, chăm sóc, điều trị, chăm sóc dinh dưỡng và hỗ trợ người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng; các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm và kỹ năng truyền thông, vận động phòng, chống dịch... Thời gian tổ chức chương trình đào tạo, tập huấn từ ngày 6 đến 21-12. Địa điểm đào tạo tại các điểm cầu của các bệnh viện, trung tâm y tế và giảng đường Trường đại học Y Dược Hải Phòng. Phương thức đào tạo lý thuyết bằng hình thức trực tuyến và đào tạo thực hành bằng hình thức “cầm tay chỉ việc” trên mô phỏng. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, các học viên được đánh giá hoàn thành và cấp chứng nhận “Đào tạo nhân lực cho trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người bệnh nhiễm COVID-19 tại cộng đồng” và có thể bắt tay ngay vào công việc.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm y tế các quận, huyện thông tin về kế hoạch, một số thuận lợi, khó khăn trong công tác triển khai trạm y tế lưu động và tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 cộng đồng. Đồng thời trưởng các phòng ban của Sở Y tế cũng đã có những giải đáp tới các điểm cầu quận huyện về các nội dung như: nhân lực, thuốc, trang thiết bị y tế, đầu tư cơ sở vật chất….
Kết luận tại Hội nghị, BSCKII. Trần Quốc Trinh – Phó Giám đốc Sở Y tế  khẳng định tính cấp thiết  và ý nghĩa hết sức to lớn của việc thành lập Trạm Y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Đồng chí đề nghị y tế các quận, huyện căn cứ vào các hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế để tham mưu kịp thời cho lãnh đạo địa phương để thực hiện một cách nhanh nhất việc thành lập các Trạm Y tế lưu động và Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.
Để công tác đào tạo đảm bảo tiến độ nhanh nhất với chất lượng tốt nhất, Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các Trung tâm Y tế, các bệnh viện, Phòng Y tế các quận huyện tham mưu cho lãnh đạo địa phương sao cho có nhiều điểm cầu nhất để đông đảo các học viên được tham gia khóa đào tạo. Đồng thời tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc quản lý danh sách lớp học, kết thúc khóa học phải có được danh sách học viên sau đào tạo để huy động lực lượng khi cần thiết.

Phạm Sen - Khoa truyền thông GDSK, CDC Hải Phòng


Thông tin mới nhất
Đăng nhập