No title... No title... No title... No title... No title...
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế Thành phố Hải Phòng
Hội nghị phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố

Sáng 21/7, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố. Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Thường trực – Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị liên quan.

Hiện nay trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều quận huyện không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên tại Hải Phòng đạt tỷ lệ chưa cao.
Thành phố Hải Phòng đã quyết liệt triển khai các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng như: đã tổ chức ký cam kết giữa Sở Y tế và UBND các quận huyện; giao chỉ tiêu tiêm chủng tới tận cấp huyện, cấp xã; thực hiện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân.
Đến thời điểm này, Hải Phòng đã triển khai được hơn 5 triệu mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong đó, tỷ lệ tiêm ở trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 1, mũi 2 ở người trên 18 tuổi đạt cao. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người trên 18 tuổi còn thấp (mũi 3 đạt hơn 50%; mũi 4 mới đạt trên 22%). Tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại thấp do một phận người dân thành phố có tâm lý chủ quan sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt. Mặt khác, Hải Phòng là địa phương triển khai số lượng lớn vaccine Vero Cell (hơn 1,6 triệu liều, chiếm trên 50% mũi 1 và mũi 2); những đối tượng này phải tiêm bổ sung 1 mũi vaccine khác loại mới hoàn thành liều cơ bản, sau đó mới được tiêm mũi nhắc lại.  

Tại Lễ phát động, đồng chí Lê Khắc Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, các địa phương phải chủ động tích cực vận động, rà soát đối tượng tiêm, liên hệ chặt chẽ với các đơn vị y tế trên địa bàn để tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ công chức viên chức người lao động, tất cả những những người đủ điều kiện tiêm.
Đồng thời giao ngành Y tế bố trí lực lượng cán bộ, nhân viên y tế, người có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm; các địa điểm tiêm cần bố trí hợp lý đúng quy định. Các bệnh viện cũng đã sẵn sàng tổ chức các đội cấp cứu lưu động hỗ trợ các điểm tiêm. Theo dõi chặt chẽ sức khỏe người sau tiêm và có tổng hợp báo cáo kết quả tiêm phòng và tình trạng sức khỏe hàng ngày về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố và Bộ Y tế.
Cùng việc tiêm phòng vắc xin, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành cần quyết liệt triển khai phòng chống dịch, thực hiện tốt khuyến cáo V2K (bao gồm: vắc xin, khẩu trang, khử khuẩn) của Bộ Y tế. Đề nghị các cơ quan báo chí đưa tin về việc thành phố triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID -19, hiệu quả của vắc xin, đảm bảo an toàn trong tiêm phòng vắc xin để người dân ủng hộ tích cực tham gia tiêm trong chiến dịch này và cả những chiến dịch tiếp theo.
Ngay tại Lễ phát động, 120 cán bộ, chiến sĩ, người lao động đến từ Công an thành phố, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng Hải Phòng, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 hoặc mũi 4.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Khoa truyền thông GDSK-CDC Hải Phòng

 
Thông tin mới nhất
Đăng nhập