Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Thành phố Hải Phòng

QUY TRÌNH NHẬP VIỆN, XUẤT VIỆN, CHUYỂN VIỆN

TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUẬN LÊ CHÂN

II.QUY TRÌNH VÀO VIỆN

Bước 1: Nguời bệnh sau khiđược khám có chỉ định nhập viện thì Bác sĩ phòng khám làm hồ sơ bệnh án chongười bệnh vào điều trị nội trú.

Bước 2: Nhân viên y tế phòngkhám đưa người bệnh vào khoa điều trị (nếu người bệnh nặng thì đưa bằng cánghoặc xe đẩy), giao hồ sơ bệnh án cho điều dưỡng khoa, có ký nhận vào sổ chuyểnngười bệnh.

Bước 3: Khoa điều trị tiếpnhận người bệnh vào khoa, kiểm tra hồ sơ bệnh án, ký nhận với bên bàn giao,hoàn thiện các thủ tục hành chính.

Hướng dẫn nội quy khoa phòng, nội quy bệnh viện, quyền vànghĩa vụ của người bệnh.

Xếp buồng, giường cho người bệnh, cho người bệnh mượn vậtdụng,tư trang (quần áo, mùng mền...)

III. QUY TRÌNH RA VIỆN, CHUYỂN VIỆN VÀTHANH TOÁN.

Người bệnh khi có chỉ định xuất viện, chuyển viện:

Buớc 1: Thông báo cho ĐDbuồng bệnh và điều dưỡng hành chính kế hoạch cho người bệnh ra viện, chuyểnviện trước 24giờ (trừ trường hợp đặc biệt), những y lệnh cần thực hiện trướckhi người bệnh ra viện.

Bước 2: Thông báo cho ngườibệnh hoặc gia đình người bệnh thời gian ra viện, chuyển viện trước 24 giờ (trừtrường hợp đặc biệt), hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc theo dõi tại nhà.

Bước 3: Điều dưỡng hànhchính khoa có trách nhiệm hoàn tất thủ tục hành chính và chuyển hồ sơ bệnh ánvề phòng kế toán làm thủ tục thanh toán theo quy định trước 10h45.

Phòng kế toán chuyển hồ sơ bệnh án về phòng kế hoạch kiếmtra hồ sơ bệnh án và trình Lãnh đạo ký giấy ra viện hoặc chuyển viện cho ngườibệnh trước 15h00.

Sau đó hồ sơ bệnh án sẽ được chuyển đến phòng thu phítrước 16h00.

Buớc 4 : Phòng Thu phí : Căncứ vào bảng tổng hợp chi phí ra viện, nhân viên thu phí đối chiếu họ tên, sốtiền người bệnh đã điều trị và tiền đóng tạm ứng (thừa thiếu) để hoàn trả hoặcthu thêm của người bệnh.

Buớc 5 : Người bệnh hay ngườinhà bệnh nhân có trách nhiệm đến phòng Thu phí để thanh toán viện phí.

Buớc 6 : Khi người bệnh hoànthành thủ tục viện phí: quay trở lại khoa điều trị, điều dưỡng hành chính sẽtrả thẻ BHYT, giấy ra viện hoặc chuyển viện và các giấy tờ khác.

Buớc 7 : Người bệnh ra việnsẽ được Y, Bác sĩ tư vấn về hướng điều trị và các chế độ tiếp theo (nếu có).

IV. CÁC TRƯỜNG HỢP CHUYỂN VIỆN

1. Trường hợp chuyển viện từ phòng khám:

Người bệnh vào phòng khám cần chuyển viện thì bác sĩphòng khám khám bệnh và ghi phiếu chuyển viện, trình Lãnh đạo bệnh viện ký giấychuyển viện, đóng dấu .

2. Trường hợp chuyển viện ngoài giờ từ khoa hồi sức cấp cứu:

Bác sĩ thường trực cấp cứu cần chuyển viện cho người bệnhthì phải xin ý kiến Trực lãnh đạo, bác sĩ trực ghi giấy chuyển viện, ký tên, đóngdấu Cấp cứu và ghi vào sổ theo dõi chuyển viện ngoài giờ tại phòng Cấp cứu.

3. Trường hợp chuyển viện từ khoa điều trị:

Bác sĩ điều trị thấy quá trình điều trị cần chuyển việnthì phải hội chẩn trưởng khoa, (nếu cần hội chẩn BS chuyên khoa), trình giaoban viện, xin ý kiến Ban Giám đốc. Hoàn thành hồ sơ bệnh án, ghi phiếu chuyểnviện trình Lãnh đạo bệnh viện ký, đóng dấu.

Người xây dựng quy trình                        GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

Bs. Phạm Văn Tuân

Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !